Quỷ phu (Thượng bộ): Tiết Tử


Tác giả: Đọa Thiên

Dịch: Lão đại QT

Edit: Khánh Thất

————-oOo————-

Tiết tử

        Đêm trăng sáng, trên đồi thông.

        Gió bắc thổi, bông tuyết trên ngọn thông nặng rơi, băng tuyết đánh vào nhau, màu ngân bạch bao vây lấy thế giới, nhẹ nhàng tấu khúc thanh nhạc.

        Vương Tiểu Nhị đôi mắt trông mong nhìn chằm chằm bên người cái tân thổ bao, nghĩ thầm vị  “hàng xóm tốt bụng” mới buổi chiều hôm nay vào ở, có thể hay không cùng hắn tâm đầu ý hợp, có thể không nên duyên vợ chồng.

        Kỳ thật Vương Tiểu Nhị nghĩ như vậy cũng không thể trách hắn.

        Ai kêu nhà hắn nghèo đâu!

        Muốn có người nữ tử đến cùng hắn thành hôn là không có khả năng, sinh thời hắn cô độc một người sống quãng đời còn lại cũng liền thôi, thành quỷ nhiều năm như vậy tâm nguyện cưới vợ cũng không thành, oán niệm này mau vượt qua lúc hắn còn sống, là lúc trong nhà hắn sinh ra tiểu đệ Vương Lão Ngũ; đương nhiên hiện giờ hy vọng trên trời rớt xuống cái bánh lớn, gần quan được ban lộc.

        “Ta nói, Tiểu Nhị, ngươi cũng đừng trông mong! Ngươi không thấy người hôm nay đưa nàng đến sao, hai cái đại nam nhân nâng một cỗ quan tài gỗ mỏng, đều nâng đến lưng còng, cho dù là giống cái, nói không chừng là đầu heo thì sao?”

        Bên cạnh ước chừng khoảng năm thước, lão hàng xóm A Điếu khinh thường nói.

        Vì biểu đạt chính mình khinh thường, hắn còn cố giơ cái lưỡi dài cả thước, xem như cường điệu thêm.

        “Ta cảnh cáo ngươi A Điếu, làm ra bộ dáng quỷ dọa đến người ta không dám đi ra ta liền không để ngươi yên!”

        Vì lão bà*, liều mạng!

        Vương Tiểu Nhị loát loát tay áo, lộ ra cánh tay gầy như củi khô uy hiếp.

        “Hừ, quỷ đói cũng muốn học người làm liều mạng, đệ đệ của ngươi buổi chiều hôm nay đốt nhang không đủ sao?”

        A Điếu — năm mươi năm trước ở sinh tử bộ báo danh đến bây giờ vẫn như cũ, không tìm được quỷ treo cổ thế thân, tiếp tục hộc cái đầu lưỡi hồng hồng, biểu đạt mãnh liệt miệt thị.

        “Ô oa –! Nơi này là địa phương nào, ta rất sợ đó!”

        Ngay tại hai cái lão hàng xóm giơ nanh vuốt phản kích, làm ra bộ dạng quỷ đáng sợ nhất, đột nhiên bay tới tiếng khóc lớn, thiếu chút nữa làm cho A Điếu cắn đầu lưỡi, Vương Tiểu Nhị lại một cái mông an vị đến mặt tuyết.

        Tạm thời đình chỉ đấu đá, hai lão quỷ ngạc nhiên quay đầu lại, tại nơi vừa mới thêm cái tân thổ bao lúc chiều nay, một mạt thản nhiên bạch khí xông ra — đây là dấu hiệu tân tử quỷ bắt đầu hiện hình, hơn nữa tân quỷ còn không hiểu thuật pháp biến hóa, lấy hình thái hơn phân nửa là dạng lúc mình vừa mới chết, làm cho người ta vừa thấy đã hiểu rõ hắn như thế nào chết — bạch khí kia chỉ trắng hơn so với sương trắng một chút, dần dần tụ hình, xuất hiện một đám đỉnh đầu nhiễu đến Vương Tiểu Nhị đùi, tứ chi mập ngắn, gương mặt tròn tròn, lỗ mũi tròn tròn, ánh mắt như viên cầu tròn tròn, bộ dáng trắng trắng tròn tròn, rất khả ái, chính là mặt bị tuyết ánh lên có điểm xanh, nếu bỏ qua một bên hắn thanh trung mang nị sắc mặt, này tiểu quỷ — thật đúng là tên không sai tiểu quỷ, nếu ở nhân gian, hẳn là xem như một tiểu béo oa nhi người gặp người thích, mỗi người nhìn thấy hắn kia trắng noản khuôn mặt nhỏ nhắn đều muốn tiến lên nhéo một phen.

        “Ha, Tiểu Nhị, ngươi kiếm được đấy, người ta chôn ở đây chính là một lớn một nhỏ, mua một tặng một, cũng đỡ phải ngươi này không có truyền hậu nhân.” Quỷ đói chết loại này dinh dưỡng không tốt, thân hình xương xẩu, nói không chừng còn lưu không được dòng giống đi!

        A Điếu vui sướng khi người gặp họa giễu cợt Vương Tiểu Nhị trước đó xuân tâm nhộn nhạo.

        “A. . . . . . Này. . . . . .”

        Vương Tiểu Nhị cũng ngây ngẩn cả người, trong lúc nhất thời không biết nên như thế nào phản kích.

        Nếu vị hàng xóm tốt bụng này đã làm mẹ, bỏ qua một bên chuyện nàng hiện thế có lão công* hay không, còn có thể cùng chính mình làm một đôi quỷ vợ chồng hay không không nói, lỡ như hàng xóm tốt bụng tuổi là ba, bốn mươi tuổi lão sần sùi thì phải thế nào đây?

        Tuy rằng nói tính từ lúc hắn chết, minh thọ của hắn năm nay nói như thế nào cũng có bốn mươi, nhưng dù sao theo bề ngoài đến nội tâm vẫn là hơn hai mươi tuổi mao đầu tiểu tử a! Hắn không muốn kết hôn với quỷ lão thái bà đương lão bà đâu!

        Vương Tiểu Nhị lén lút lui bước, trốn phía sau A Điếu, cầu nguyện tân quỷ đang bận thích ứng với thân phận hiện tại, không có nghe đến lời kêu gào trước đó của hắn.

        “Tiểu Nguyên ngoan không khóc, cha ở trong này.”

        Tiếng nói mềm nhẹ trấn an con tiểu quỷ kia vang lên, một mạt bạch khí màu xanh nhạt toát ra mộ phần, hé ra là người trẻ tuổi, gương mặt thanh thanh tú tú, tóc dài đen bóng còn thấm ướt, trên mặt cùng tiểu quỷ kia giống nhau, trắng bệch mang theo xanh xao, xuống chút nữa… bằng phẳng, vạt áo xanh ướt đẫm bao bọc thân hình gầy yếu, làm cho người ta nghĩ muốn sinh ra một tia mơ màng đều không có.

        “Là rơi vào trong nước bị đông lạnh mà chết.”

        A Điếu trộm cùng lão hàng xóm xác nhận cái tử nhân “mới tới” kia.

        “Cũng may không phải chết chìm, bằng không về sau hắn sẽ với ngươi giành thế thân thắt cổ hay nhảy sông.”

        Vương Tiểu Nhị không yên lòng trả lời, trong lòng ai điếu tình cảm lưu luyến còn chưa sinh ra đã tuyên cáo chết non!

        Không ngờ là cái nam nhân… Nam nhân…

        Đúng rồi, rốt cuộc là ai chế định chế độ kẻ chết thay a? Phàm thắt cổ hoặc là nhảy sông, nhất định phải tìm được người chết thay mới có thể chuyển thế đầu thai.

        Trước mắt này một lớn một nhỏ hai cái phỏng chừng ở còn không có kịp chết chìm đã bị nước băng lạnh đoạt đi  tánh mạng, thật sự là may mắn trong bất hạnh!

        “Hai vị huynh đài hữu lễ*, xin hỏi nơi này là địa phương nào?”

        Tựa hồ là có điểm mờ mịt hồi tưởng tình cảnh của mình, người thanh niên đem cái tiểu quỷ tròn vo kia đang khóc la trấn an hảo mới nhìn về phía bên này, đại khái còn không có hiểu rõ nguyên nhân mình xuất hiện ở trong này.

        “A, lời này ngươi hỏi ta là được rồi! Nơi này là âm thế, trấn quỷ Ân Hồng  nằm ở phía Tây rừng thông, ngươi đã chết rồi bị chôn ở đây nên xuất hiện ở đây, mặt khác, lý trưởng nơi này là ta, nhân khẩu đơn giản, ta, Vương Tiểu Nhị đây, còn có một cái lão quỷ thích uống rượu… A, hắn hiện tại không ở đây, tám phần là lại đi Tử Vân quán tìm đạo trưởng kia uống rượu. Mặt khác, còn có tên hôm trước vừa mới bị dời đi ra ngoài, hắn thường thường trở về thăm lão bằng hữu, tên là Bạch tú tài, ước chừng là như vậy đi.”

        A Điếu lập tức cổ động đầu lưỡi uốn éo của mình — không có biện pháp, đầu lưỡi hắn dài nhất thôi, giới thiệu tình huống nơi này, thuận tiện khẳng định thân phận lão đại của hắn.

        Không nghĩ đến, thanh niên kia nghe vậy sắc mặt đại biến, ảm đạm  sau một lúc lâu, Vương Tiểu Nhị cùng A Điếu nghĩ đến hắn tính toán lại tìm chết để trốn tránh sự thật thì hắn rốt cục thở dài, nhìn lên trăng sáng, lẩm bẩm nói: “Cũng không ngờ kết cục chính là như thế! Ai, vô tình không giống đa tình khổ, nhất thốn hoàn thành thiên vạn lũ*… Phượng Thần, ta không oán ngươi, chính là ngươi như thế nào nhẫn tâm ngay cả Tiểu Nguyên đều hại, hạ độc thủ như vậy?”

        “. . . . . . Hắn rốt cuộc nói chính là cái gì?”

        Vương Tiểu Nhị ở A Điếu sau lưng đẩy đẩy lưng hắn, không có biện pháp, hắn nhà nghèo, không có tiền đến trường là tự nhiên.

        “Ngươi hỏi ta ta đi hỏi ai đây? Nếu Bạch tú tài còn ở đây có lẽ cùng hắn có tiếng nói chung.”

        Xem thanh niên này nhã nhặn, nhân dạng thanh tú, nói chuyện cũng vẻ nho nhã, tám phần là cái người đọc sách. A Điếu nhìn nhìn hắn lại cố nhìn nhìn từ trên xuống dưới, chỉ thấy hai mắt ảm đạm, không khỏi nhụt chí .

        Lại là một cái nghèo kiết hủ lậu, ai, về sau nghĩ muốn trông cậy hắn chia sẻ hương khói là không có khả năng rồi.

        Chỉ thấy hai người này bị lén lén lút lút chôn tại đây, coi như là thành quỷ đi, ngay cả đám người kia trước khi đi cũng không thắp cho một nén nhang, sau này chẳng phải là cùng bọn hắn tranh thức ăn nhang đèn  sao?

        Còn mang theo con nhỏ, Tử Vân quán kia cứu tế càng ngày phải gia tăng thêm đây…

        Ai, nhân tâm bất cổ, thế phong nhật hạ*, quỷ đồ mờ mịt a!

———-

Thổ bao: huyệt mộ;

Lão bà: vợ;

Lão công: chồng;

Hữu lễ: lời chào khách sáo, tương đương “xin chào”;

Nhất thốn hoàn thành thiên vạn lũ: tạm nói như “bút sa gà chết”;

Thật không hiểu câu “nhân tâm bất cổ, thế phong nhật hạ” là thế nào, nên viết theo tiếng Hán Việt luôn (=.=)

——–oOo——–

Phần này edit còn nhiều sai sót, mình sẽ bổ sung sau, mong mọi người thông cảm (Mình edit trực tiếp trên QT nên bản dịch chỉ khoảng 80% chính xác)

╮(╯_╰)╭

Categories: Quỷ phu | Nhãn: , , , | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “Quỷ phu (Thượng bộ): Tiết Tử

 1. Wow, mình thik truyện này rồi nha :X

  Khổ thân e thụ vs đứa bé, thằng công khốn nạn hại e phải ko 😦 theo như tên truyện thì sau e ko way về vs nó đâu nhỉ, vậy chồng mới của em là ai thế :”>

  Ah, góp ý một chút là sao bạn không edit trên cả bản raw ? Như thế sẽ chính xác hơn. Vs cả mình thấy hình như bạn edit sát quá, để nguyên kiểu viết ngược như TQ nên nhiều chỗ bị khó hiểu, cứ thoải mái chuyển sang ngữ pháp VN thôi bạn ạ 😀

  Thế thôi mình lượn đây, mong chương đầu nhanh nha :X

  • Sau cái khánh trúc thì đây là lần thứ 2 mình edit truyện, quả thực rất khổ, nhìu đoạn mình phải “phang” đại lun, mặc dù đủ ý nghĩa nhưng lại không thể đảm bảo nguyên văn của tác giả, nhìu phần bị ngược từ thì mình sẽ xem lại 【hậu quả do luyện QT nhìu đóa muk (+﹏+)】hihi… mình có xem bản raw nhưng vốn tiếng Trung của mình rất ư là *ba trấm*… haizzz

   Còn zụ em Ngôn có quay về ko thì… hihi… hạ hồi phân giải ^^

   Còn về tốc độ post chương thì có thể hơi lâu, 1 chương khá dài T__T (editor lại gà we’!!!)

 2. E ý mà về là tớ đập đầu tự tử đấy =.=

  Tớ ghét công bạc tình, oa :((

  Tớ cũng công nhận là edit cổ trang nhiều từ khó nuốt hơn (nên chả dám làm cổ trang bh -.-) cơ mà chỗ nào khó nhằn wa’ thì tớ ủng hộ ấy cứ chém nhiệt tình đi =)) XD

  *Vẫn ngóc mỏ chờ chương đầu*

Hưởng ứng chủ trương "KHÔNG ĂN CHAY VÀ KHÔNG XÀI ĐỒ CHÙA"!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: