Quỷ phu (Thượng bộ): Chương 2.2


Tác giả: Đọa Thiên

Dịch: Lão đại QT

Edit: Khánh Thất

——oOo——

Chương 2.2

     Tả Tĩnh Ngôn sắc mặt trắng bệch, tuy rằng nguy hiểm lúc nãy không có buông xuống người hắn, nhưng nguyên nhân gây ra lại rõ ràng là từ hắn dựng nên. Quỷ đói tốt xấu cũng nhiều lần chiếu cố con của hắn, hắn lại mang tai họa đến cho những vị hàng xóm tuy rằng họ có chút kỳ quái nhưng cũng coi như dễ thân, dù thế nào cũng thật không thể nói nổi.

     “Đến đến đến, cho bổn đại sư nhìn xem. Chậc chậc, thiên lôi chú, phược* hồn chú, hủ thi chú… Oa, ai hận ngươi như vậy, đã chết cũng không bỏ. Nhân duyên của chàng trai trẻ nhà ngươi khi còn sống thật không tốt a!” (*: trói buộc)

     Sợ bên trong còn có kỳ quái phù chú sẽ đem mấy con quỷ thu, hơn nữa đạo thuật sẽ không làm dương gian nhân bị thương, Ngưu Thanh Vân xông về phía trước, cúi đầu hướng bên trong quan tài xem xét, một mặt xé hoàng phù bên ngoài, một bên tấm tắc lấy làm kỳ.

     Người hạ chú pháp lực cao cường không nói — chỉ là thiên lôi chú cũng khiến cho mấy tiểu quỷ kê phi quỷ khiêu — tâm tư còn thực ác độc. Phược hồn chú là buộc hồn phách người chết không thể rời đi thân thể, hủ thi chú là làm thân thể người chết cực sớm hủ hóa, không bao giờ … nữa có thể bảo trì nguyên hình, hai đạo chú cùng nhau hạ, chắc là người hạ chú âm độc tà niệm đến mức muốn cho hồn phách bị phược cùng thi thể nhất tề hư thối, hắn hạ thiên lôi chú còn không an tâm, không làm cho xương người chết bị nghiền thành tro cũng không hạ giận, hành vi như vậy thật là làm người khác giận sôi.

     May mắn trừ bỏ thiên lôi chú là bá đạo, một khi nó phát ra uy lực có khả năng trải rộng ngoài một trăm dặm, loại chú khác còn lại chỉ nhằm vào xác chết của Tả Tĩnh Ngôn mà thôi.

     “Để bổn đại sư xem tướng cho ngươi. Ể ể, thiên đình ngươi đầy đặn, chân mày khoan thai, ứng với trí não sung túc, thiên tư hơn người chi tượng, ít nhất cũng là cái uyên bác chi sĩ. Rõ là “thiên đình dục khởi tư không bình, trung chính quảng khoát ấn đường thanh, sơn căn bất đoạn niên thọ khoát, chuẩn đầu tề viên nhân trung chính, khẩu như tứ gia thừa tương nhuận, địa các triều quy thương khố ưng” thấy thế nào cũng không giống cái phúc bạc đoản mệnh nghèo hèn a!”

     Rõ ràng rung đùi đắc ý đọc “Ma Y tiên sinh nhân tương thiên”, Ngưu Thanh Vân mượn cơ hội khoe khoang một chút tri thức nghèo nàn của mình, tiếp tục bị A Điếu khinh thường phỉ nhổ: “Ngươi đối cái người chết xem tướng diện gì chứ!? Muốn hay không lại thuận tiện một hơi nói ra sinh thốt năm của người ta lộ vẻ thần chuẩn a?”

     “Cái này ngươi sẽ không hiểu, xem tướng học vốn chính là một môn học vấn rất cao thâm, ta cũng không phải là giả danh lừa bịp, có tiếng không có miếng! Ô, vị tiểu ca này lại càng không được !” Vì kiểm tra trên người hắn rốt cuộc có hay không bảo vật, hắn hướng vào trong quan tài nhẹ nhàng đẩy ra tiểu quỷ trong lòng ngực thư sinh, Ngưu Thanh Vân lại kinh hãi.

     “Vành tai tròn, mũi thẳng anh dũng, ấn đường bằng rộng, sơn căn liên ấn, chuẩn viên khố khởi, niên thọ cao long. Tiểu quỷ này nói như thế nào ít nhất cũng phải có tướng trăm tuổi dương thọ a!”

     Bị dọa qua đi, tiểu quỷ rất nhanh liền lấy tinh thần nghé con mới sinh lén lén từ trong lòng phụ thân đi xuống, đến bên cạnh lỗ mũi đỏ, cúi đầu nhìn huyệt mộ.

     “Có hai phụ thân, hai Tiểu Nguyên nha!”

     Nhìn xem đứng ở phía sau mình một người, nhìn nhìn lại bên trong nằm một người sắc mặt xanh trắng, khuôn mặt đều giống nhau, tiểu quỷ mút đầu ngón tay bắt đầu mơ hồ.

     Nghe đứa con mình nãi thanh nãi khí khó hiểu, lại nghe được Ngưu đạo sĩ trước đó nói phúc tướng “bách tuế thọ thần”, Tả Tĩnh Ngôn chỉ có thể không nói gì ôm lấy đứa con tò mò đến muốn chạy quá đó, muốn tìm “Đệ đệ giống Tiểu Nguyên kia cùng nhau chơi đùa”, Tả Tĩnh Ngôn an ủi nói: “Tiểu Nguyên, con đang ngủ, hiện tại là đang ở trong mộng nhìn đến chính con đó.”

     “Cái gì kêu mộng?”

     Tiểu quỷ nghe lời vươn cánh tay mập mạp cho phụ thân ôm lấy, trên cơ bản Tiểu Nguyên là đứa nhỏ hiếu kỳ. Hơn nữa giai đoạn này đối với mọi thứ hết sức ngây thơ, tuy rằng dễ dỗ, nhưng luôn có vô số kỳ quái vấn đề hỏi đến người lớn sứt đầu mẻ trán.

     Bất quá đối với Tả Tĩnh Ngôn đủ kiên nhẫn mà nói thì thật không có vấn đề, hắn vốn chính là tiên sinh chuyên truyền đạo thụ nghiệp giải thích nghi hoặc, am hiểu nhất nghề giáo.

     “Mộng a, chính là ngủ lúc đó, bởi vì Tiểu Nguyên còn rất muốn chơi, vì thế nghĩ đến mình nằm ở trên giường còn muốn chạy ra bên ngoài đi.”

     “Như vậy Tiểu Nguyên trong mộng tùy tiện muốn chơi như thế nào đều có thể chứ?”

     Giống như có chút đạo lý. Như vậy, đang ngủ phía dưới kia chính là mình phải không? Nhưng nơi này không phải trên giường nha! Nhưng đây không phải trọng điểm. Tiếp tục cúi đầu, đại não túi nghĩ nghĩ, vẫn là cảm thấy được chơi đùa hấp dẫn hơn hết thảy, ham chơi tiểu quỷ vội vã hỏi phúc lợi mà ở “mộng” có thể được đến.

     “Không thể a, bởi vì…”

     Tả Tĩnh Ngôn sợ hãi, tiểu quỷ này không biết trời cao đất rộng chạy đi, không chừng bị người nào thu, hoặc là không biết quỷ tộc cấm kỵ mà bị ánh mặt trời rọi đến hồn phi phách tán, như thế sao được.

     Còn không có nghĩ ra lời dỗ dành, tiểu quỷ đã bĩu môi tự giải thích : “Bởi vì Tiểu Nguyên còn phải đọc sách, học viết tự, không nghe lời sẽ bị Phượng Thần ca ca đánh mông, Tiểu Nguyên sẽ thực ngoan, như vậy mới có thể đi ra ngoài chơi phải không?”

     Ở nhân thế lúc đó đã quen gọi, tiểu quỷ thích làm nũng nhắc đến “Phượng Thần ca ca” sẽ đánh mông lại nhịn không được hướng vào lòng phụ thân co rụt lại, lộ ra nửa ánh mắt nhanh như chớp xem người kia có hay không trình diện.

     “…” Tả Tĩnh Ngôn chính là sửng sốt, thật lâu sau, hòa nhã nói: “Không đâu, về sau Tiểu Nguyên muốn đến đâu chơi phụ thân liền mang con đến đó chơi, sẽ không ép con đọc sách, viết tự…”

     Nhớ lại đứa nhỏ này cư nhiên bị chính mình liên lụy, ở ba tuổi như vậy khờ dại bé nhỏ liền sớm chết non, Tả Tĩnh Ngôn hốc mắt đều đỏ, chỉ thiếu chút nước mắt chảy xuống.

     “Có thể mang theo Phượng Thần ca ca đi không? Ách…”

     Trong cảm nhận nho nhỏ của Tiểu Nguyên, nếu là chuyện có lợi mà không phân Phượng Thần ca ca một nửa, lần sau sẽ bị hắn khi dễ thật thảm, khuôn mặt nhỏ nhắn mập mạp lộ biểu tình đáng thương hề hề, cường điệu phụ thân chớ quên Phượng Thần ca ca.

     Bất quá… có Phượng Thần ca ca mới có rất nhiều điểm tâm ăn ngon thôi! Nghĩ như vậy, lập tức sắc mặt tiểu quỷ dễ bị thực vật thu mua cũng không phải uể oải như vậy, thậm chí có điểm nhảy nhót.

     “Phượng Thần, hắn… sẽ không đến nhập vào mộng của chúng ta đâu.”

     Bị nhắc đến cái tên cố kỵ người mà hắn vừa yêu vừa hận, Tả Tĩnh Ngôn cắn chặt môi, thực gian nan mới từ trong miệng phun ra tên này.

     “Vì cái gì chứ?”

     Cục cưng tò mò ngón tay đều mút đến ướt sũng, hiển nhiên không thể tin tưởng sự thật ác nhân luôn cùng mình đoạt phụ thân sẽ không xuất hiện — bất quá, điểm tâm của nó, bánh quy nhỏ, tiểu điểm tâm… cũng đều đã không có, ô.

     Tả Dực Nguyên trong lòng thiên nhân giao chiến, là muốn một người độc bá phụ thân tốt? Hay là muốn điểm tâm tốt hơn?

     “Oa oa, chàng trai trẻ, trên người ngươi quả nhiên có bảo vật!”

     Mặc kệ bọn họ bên này phụ thân nói chuyện dạy con, Ngưu lão đạo chuyên tâm tìm bảo vật cần cù từ ngực xác chết đào ra một tiểu hạt châu màu vàng, ước chừng bằng ngón tay, vỏ bên ngoài một tầng thâm nâu, có đường nét cổ phong hoa văn được thợ khắc cực kỳ cẩn thận điêu khắc, phía dưới có khắc ấn chương* gồm tám từ: “Phượng Tường vu thiên, cập mậu thìn tuế”. Châu thể chạm rỗng chỗ phía dưới có vẻ trong suốt, màu sắc so với vỏ nhạt chút, là thản nhiên màu vàng, trung gian châu thể nửa trong suốt, không biết khảm cái gì, ánh sáng lấp lánh, có một loại cảm giác ấm áp theo châu thân tràn ra, khiến cho toàn thân tựa như tẩm ở nước ấm, thoải mái.

(*: là một loại con dấu phần lớn công dụng được dùng như đánh dấu chủ quyền, không hẳn là chỉ có hoàng gia mới có thể sử dụng, trong dân gian các nhà văn, họa sĩ, thương nhân… cũng có thể sử dụng, minh họa:

 

Chi tiết ấn chương)

     “Không phải vàng, cũng không phải trân châu.”

     Lão đạo đem hạt châu để trong tay ước lượng, lại giơ lên trước mắt nhìn xem — hắn rất có kinh nghiệm, loại đồ vật này nọ phàm là có thể trở thành bảo bối, bản thân chúng nhất định cũng có quý trọng giá trị, trước tiên theo chất liệu phán đoán, ngược lại càng bớt việc.

     “Hít hà…” Ngưu Thanh Vân đem hạt châu để tại mũi ngửi, mũi đỏ một trận co rút, rốt cuộc cho hắn ngửi ra một cỗ thản nhiên mùi nhựa thông, bỗng dưng nghĩ tới cái gì, trong đầu linh quang chợt lóe, vỗ đùi nói: “Ta đã biết, là hổ phách!”

     Lại thất vọng — hổ phách tuy rằng khó được, cũng không xem như rất quý trọng gì đó, dù sao nguyên vật liệu chính là bình thường nhựa thông.

     Chính là không biết bên trong đó, bị người lấy hổ phách bao bọc rốt cuộc cất giấu cái gì?

     Nghe người ta nói ở nhựa thông còn mới lúc đó, nếu cho xác sâu vào, có thể bảo tồn xác sâu hàng ngàn năm hàng vạn năm, vĩnh không thay đổi, có một số châu báo thương nhân mượn hổ phách như vậy gọi là trùng phách, hoặc linh phách, trở thành hàng mỹ nghệ được nhóm người cổ dương đương chống yêu kỳ vật trả giá rất cao.

     Bên trong hổ phách này cất chứa cái gì chứ?

     Ngưu Thanh Vân nheo lại mắt nhìn, theo chỗ không có hoa văn muốn nhìn ra bên trong màu sắc lấp lánh không ngừng rốt cuộc là linh vật gì, nhưng là bởi vì viên hổ phách qua tay công tượng xử lý trong lửa, vỏ ngoài cũng không trong suốt, hắn cố đánh giá cũng chỉ nhìn ra  bên trong giống như có một giọt lệ tích, ánh sáng ấm áp chính là theo trung tâm lộ ra.

     “A, trước mặc kệ nó là cái gì, ta cầm về đạo quan đi nghiên cứu nghiên cứu, một ngày nào đó sẽ biết kết quả. Giúp các ngươi xem tướng tiền đó sẽ không thu.”

     Dù sao người chết dùng tiền giấy hắn lưu trữ cũng vô dụng.

     Ngưu Thanh Vân nổi lên tham niệm không nói hai lời đã nghĩ đem bảo bối nuốt, lão đạo sĩ này da mặt dày dùng cớ “nghiên cứu nghiên cứu” đã là mấy lần rồi.

     “Đợi đã, nghe ta nói, đề nghị ngươi đem đồ vật trên tay nhanh chóng chôn trở lại, cách nó càng xa càng tốt.”

     A Điếu một phen nắm lấy tay hắn, quỷ trảo lạnh như băng lập tức làm cho Ngưu lão đạo da cổ tay trắng một vòng.

     Giống lão quỷ bọn họ đã chết nhiều năm như vậy, nhiều ít có hấp thu nhật nguyệt tinh hoa tu luyện ra điểm đạo hạnh, tuy rằng pháp lực cao thâm không bằng loại quỷ trực tiếp thực linh hoặc hấp nhân tinh khí, ít nhất ban đêm trước mặt người khác hiện cái hình, tiến hành trực tiếp tứ chi tiếp xúc vẫn là làm được, không giống vô dụng tân quỷ vừa mới chết lại không linh lực, đối nhân loại hoàn toàn tồn tại như không khí, người không khai thiên nhãn đạo pháp còn nhìn không tới bọn họ.

     “Vì cái gì, chính hắn đều không có phản đối.”

     Ngưu Thanh Vân la lối giãy dụa, kiên quyết không muốn đem bảo bối đã đến tay nhổ ra.

     “Nhìn xem mặt trên đề chương, là bảo lưu dấu gốc của ấn triện Hiên Viên hoàng triều, thứ này là hoàng gia vật, vi phạm lệnh cấm tàng trữ chi phẩm không biết nguyên nhân lưu lạc dân gian, tội nhân luận mạo phạm thiên uy, hợp tộc đương tru.”

     A Điếu lạnh lùng nói ra lai lịch của bảo vật.

     Đó là bảo bối gì hắn không biết, nhưng hắn chính là thấy rõ rõ ràng ràng hoàng gia ấn ký, thứ này cho quỷ không sao cả — nếu linh vật bên trong nhiều ít bảo hộ chủ nhân an toàn. Còn nếu là người mà lấy đã có thể xem như là bắt được một cái quỷ phù đòi mạng thông đạo hướng hoàng tuyền lộ, nhân gian thiên tử thụ mệnh vu thiên, là chúa tể đứng đầu nhân loại.

     “Chính là… Người thanh niên này nhìn thế nào cũng không như là người hoàng thất a.”

     Ngưu Thanh Vân nho nhỏ thanh nói thầm: Nghèo kiết hủ lậu thư sinh có bảo bối trên người cư nhiên là vật phẩm phạm lệnh cấm, cho hắn thấy được lại ăn không đến miệng, như thế nào có thể không đau lòng.

     “Này, ngươi không phải là trộm tới đi?”

     Vương Tiểu Nhị cũng nổi lên lòng nghi ngờ.

     Dù sao hàng xóm mới đến ngày đầu tiên liền gặp phải một chút cũng không nhỏ phiền toái, hơn nữa bị lén lút mai táng đến nơi đây, không có khả năng phù hợp lễ nghi hoàng tộc.

     Không phải người hoàng tộc lại cất giấu bảo vật hoàng gia, bị vài lần chặt đầu cũng không kỳ quái.

     Hắn cư nhiên còn có thể lưu toàn thi, đã là kỳ tích.

     “Này…”

     Ở hiện trường bị mấy cặp tinh nhãn nghi vấn nhìn chăm chú, Tả Tĩnh Ngôn thở dài, bất đắc dĩ nói: “Một lời khó nói hết.”

     Hắn chính xác một lời khó nói hết lý do.

     Thực bất đắc dĩ, lại xấu hổ khó có thể mở miệng, tư mật tình hình bị người đánh vỡ, lúc trước thề nguyền, cuối cùng thành độc dược xuyên tràng, toái tâm tiễn*. (*: mũi tên đâm nát tim gan)

     Cho đến khi, hắn bất đắc dĩ nhận ban thưởng cái chết… Lạnh như băng tử vong.

——-oOo——-

Categories: Quỷ phu | Nhãn: , , , | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Quỷ phu (Thượng bộ): Chương 2.2

  1. athenes

    lần đầu đọc dạng công kiểu này. tình thì có mà đảm lại kô, dám ăn không dám nhận. Truyện có kết cấu mới, tính cách nhân vật ta ưng, nhưng ko có thiện cảm với công này.

    • Coi chừng bị lừa tềnh nhoa ấy ơi ~ lý do tại sao thì ở quyển 2 mí bít *cười gian*, nói trước hết hay, hì hì ta có cảm giác đang dụ dỗ người khác… =))
      Bộ này ta đánh giá cao ở khoản miêu tả nội tâm nhân vật tốt, ko hời hợt như nhìu bộ ĐM khác.

Hưởng ứng chủ trương "KHÔNG ĂN CHAY VÀ KHÔNG XÀI ĐỒ CHÙA"!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: