Quỷ phu (Thượng bộ): Chương 3


Tác giả: Đọa Thiên

Dịch: Lão đại QT

Edit: Khánh Thất

——oOo——

Edit một mạch nguyên chương nên có thể có sơ sót, mong quý vị thông cảm ~ (Dài khủng! Hơn hai chục trang word, kỷ lục trong lịch sử lười biếng của ta, gõ a gõ a ~ T__T)

Chương 3

     “Quỷ…… Quỷ a –!”

     Tiếng hét thảm thiết từ tẩm điện truyền đến, vang vọng trong không gian trống trải.

     Lập tức có tiếng chân chạy bộ đến, cấm vệ quân thở hổn hển tràn vào, trông thấy tiểu thái giám ở trước điện cười khổ khoát tay ý bảo bọn họ lui đi, tất cả im lặng rời khỏi.

     Đây là lần thứ ba trong đêm nay rồi.

     Là ấu tử được Thái hậu sủng ái nhất, Hiên Viên vương triều Ngũ hoàng tử Hiên Viên Phượng Thần sau khi từ Bắc cương hồi cung vẫn luôn miệng kêu thần tiên ma quái, mỗi tối từ trong tẩm cung của hắn truyền ra tiếng hét đã trở thành đề tài cho người trong cung lét lút thì thầm với nhau.

     Nhiều lần kinh động, tuy rằng hạ nhân cùng cấm vệ quân dưới uy nghiêm của hoàng gia không dám nói, nhưng thực ra người lén oán giận cũng không ít.

     Có câu là người không làm việc đuối lý, nửa đêm không sợ quỷ gõ cửa.

     Tiểu hoàng tử cũng mới mười sáu tuổi, cũng có thể làm việc đuối lý đến nỗi sợ gặp quỷ sao?

     Cứ như vậy làm sao mà trưởng thành được!?

     Rời khỏi cấm điện, cấm vệ quân hai mặt nhìn nhau thở dài hơi, tiếp tục công việc tuần tra điện các.

     Trong điện, Nhị hoàng tử Hiên Viên Phượng Tường mặt âm sát tức giận ngồi bên cạnh giường của ấu đệ, nhìn cung nhân nơm nớp lo sợ dùng khăn lạnh lau đi trên đầu Phượng Thần toát ra mồ hôi hột.

     Hồi cung mới ngắn ngủi nửa tháng, vốn là môi hồng răng trắng, đệ đệ người gặp người thích dường như gầy đi, sắc mặt vàng như nến dung mạo tiều tụy không nói, thêm nữa nghi thần nghi quỷ, có một chút gió thổi cỏ lay liền giật mình, an ủi không có hiệu quả, các ngự y cũng không có biện pháp. Quốc sư pháp lực cao cường cũng sớm được Thái hậu mời, nhưng mà Quốc sư được xưng thiên nhãn có thể xem quỷ thần ma tam giới lại nói, hắn từng khai thiên nhãn, tiểu hoàng tử bên người căn bản không có hồn phách quỷ yêu, muốn trừ tà cũng không thể trừ.

     Nếu Quốc sư không có nhìn lầm, con quỷ kia cũng không có thể theo chân bọn họ hồi cung mà nói……

     Hiên Viên Phượng Tường cũng chỉ có thể rất không tình nguyện mà thừa nhận câu nói của Quốc sư: “Dằn vặt lương tâm”.

     Vị tiên sinh bị đẩy xuống Bắc Nhạc hồ, thật sự là tâm ma của Phượng Thần sao?

     Không, hắn không cần để ý cái loại oán quỷ hóa ma, hắn để ý chính là “tâm” Phượng Thần vẫn có hắn.

     Bí mật kia, hắn sợ danh dự ấu đệ bị thương tổn mà mạnh mẽ nhúng tay, bảo hộ quá độ đến mức diệt cỏ tận gốc khiến cho tên nam nhân làm nhục nhã đến Hiên Viên vương triều phải hoàn toàn biến mất trên nhân gian.

     Kết quả, y lại thành tâm ma của hắn.

     Là mình rất khắc nghiệt sao?

     Hiên Viên Phượng Tường đối với kết quả bất ngờ này hơi có chút hối hận — ít nhất không nên bức Phượng Thần tự mình động thủ. Tuy rằng hắn là nhận định hoàng tộc huyết mạch, phía sau đều có lục đinh lục giáp che chở, bình thường yêu vật quỷ vật cũng không có thể dễ dàng đến gần người.

     Nhưng, Hiên Viên nam nhi, nếu ngay cả quyết đoán giết một người đều không có, tương lai làm thế nào thống lĩnh nhất phương, chinh chiến sa trường? Ngũ đệ tuy rằng tuổi nhỏ, nhưng trong thân thể dù sao vẫn mang huyết thống của hoàng tộc.

     Nghĩ đến, Hiên Viên Phượng Tường đối với ấu đệ từ thương tiếc chuyển sang giận.

     Theo như hắn nghĩ do xử lý chưa sạch sẽ, hắn hồi cung nhìn thấy tình hình của ấu đệ, lập tức lại truy phát mệnh lệnh, cho người đem quan tài táng xác chết của Tả Tĩnh Ngôn ở Bắc cương đào ra, đưa lên kinh thành. Đến lúc đó cho hắn ở đầu tường phơi nắng ba ngày, mỗi ngày quất ba trăm roi, xem Phượng Thần còn lo lắng quỷ hồn của hắn quấn thân không!?

     Thật giận lúc ấy vì muốn hoàn toàn đoạn tuyệt suy nghĩ của Phượng Thần, suốt đêm rời khỏi thành lúc đó liền sai người giết luôn đám người đã vùi lấp thi thể nhằm diệt khẩu, quyết ý không cho Phượng Thần biết thêm một chút tin tức gì về tên đó nữa. Hiện tại liền hối hận xử lý quá mức nhanh gọn, muốn tìm căn nguyên tai họa thật khó khăn.

     Nghe nói dân chúng Bắc cương đều nghèo khổ, cho nên người được an táng số lượng không ít, lúc ấy chỉ biết là hai tên xấu số kia đem quan tài hướng Tử Vân quán đi, nhưng Tử Vân quán lại được vô số núi non vây quanh, chung quanh núi tất cả phần lớn đều là mộ hoang, còn đều là không lập bia mộ, bảo bọn hắn phải như thế nào tìm?

     Thủ hạ bị ánh mắt sắc bén của hắn trừng kém chút nữa là tiểu trong quần, đám phế vật cư nhiên vẫn là không báo tin tức tốt. Tìm người sống có chân chạy không nói, ngay cả tìm cái thi thể đều vô dụng như vậy!

     Nhìn thấy đệ đệ trong mộng còn không ngừng nói lời vô nghĩa, Hiên Viên Phượng Tường phiền táo vò đầu, rốt cuộc vẫn là cẩn thận thắp sáng tất cả ngọn nến cho hắn, sau đó thở dài, đóng cửa lại ra bên ngoài hóng gió giải phiền.

     Nhất định phải nghĩ ra biện pháp!

     Nhớ lại vừa ra trước cửa thấy gương mặt điềm đạm đáng yêu của ấu đệ, đứng trong cơn gió lớn ở góc ngoặt của hành lang, Hiên Viên Phượng Tường nắm chặt lan can.

     Bên cạnh, không biết là phòng ngủ của cung nhân nào, truyền ra tiếng rì rầm, cung nữ vô luận ở bất kỳ triều đại nào đều là thích nghị luận chuyện bí mật của người cầm quyền, chẳng qua là do cuộc sống của các nàng quá nhàm chán cần một ít chuyện gì đó, mới có thể làm đến đầu bạc.

     “Tiểu hoàng tử tại sao có thể như vậy đâu? Một người đáng yêu biết bao nhiêu a, ra cung một chuyến liền chiêu tà vật!”

     Ngọn đèn mờ nhạt hắt lên hai bóng người trên vách cửa, Hiên Viên Phượng Tường lúc này mới chú ý tới chính mình trong lúc phiền não liền đi loạn, đi tới phòng trà nước của thiên điện.

     “Ngươi không biết, ta nghe nói…… Là bởi vì tiểu hoàng tử ở Bắc cương giết người, cho nên mới bị quỷ quấn thân.”

     “Không thể nào, theo như ngươi nói vậy, trong cung dưới tay chủ tử nào không có mạng người? Vương thúc mưu phản lần đó Hoàng thượng cùng Nhị hoàng tử bọn họ còn giết nhiều như vậy, sao không có nghe nói qua gặp quỷ?”

     “Nam nhân kia…… Là tình nhân của tiểu hoàng tử á! Cho nên tiểu hoàng tử mới có thể bị quỷ hồn của hắn quấn người.”

     “Không thể nào? Hai nam nhân cùng một chỗ? Ghê tởm chết được!”

     Tiếng cười ẩn ý từ cung nhân vang lên, Hiên Viên Phượng Tường trong cơn giận dữ một cước đá văng cửa đi vào. Sườn mặt tuấn mỹ nương nhờ ánh sáng ngân bạch của mặt trăng, như ma thần tuấn mỹ khuếch tán ra điềm xấu.

     “Nhị……. Nhị hoàng tử!”

     Đến phiên đêm nay trực đêm, hai cung nữ ngồi ở thiên điện trông coi nước trà nào nghĩ đến sẽ có người nửa đêm đến nơi này, nhưng lại cố tình là kẻ khiến cho người gặp phải sợ hãi Nhị hoàng tử!

     Cung nữ mặt không còn chút máu liều mạng dập đầu.

     Nhưng vẫn không thể thắng được tâm như thiết thạch của Hiên Viên Phượng Tường.

     “Chủ nhân có gì phân phó?”

     Ảnh vệ đi theo bên người hắn nghe đến bên này dị động cũng đã phi nhanh từ chỗ tối hiện thân, khom người chờ đợi chủ nhân hạ mệnh.

     “Cắt đứt đầu lưỡi của chúng, bốn mươi trượng thật mạnh, trừng phạt tội đại bất kính.”

     Hiên Viên Phượng Tường mặt không chút thay đổi lạnh lùng hạ mệnh.

    Ảnh vệ vâng một tiếng, kéo cung nhân đang run rẩy ngay cả quỳ đều quỳ không xong, nhìn thấy hai khuôn mặt như ngọc mạo, không khỏi cảm thán cúi đầu thở dài một tiếng, nhưng lại không dám làm trái mệnh lệnh chủ nhân — hai nữ tử này sống không quá đêm nay.

     Cắt lưỡi đã là thương thế khó có thể chịu được, thêm bốn mươi trượng, nam nhân thân thể khoẻ mạnh cũng khó có thể chịu đựng, hai nữ tử tuy là cung nhân, nhưng so với bình thường nữ tử còn kiều nhược.

     Hiên Viên Phượng Tường cơn giận còn sót lại chưa tan ngồi ở thiên điện, nghe cách đó không xa truyền đến hàm hồ tiếng kêu thảm cùng tiếng trầm trọng gậy gộc đánh vào da thịt.

     Không lén xử tử, mà là trước cắt lưỡi làm cho các nàng công khai chịu hình, chính là muốn giết gà dọa khỉ.

     Đám cung nhân thật lớn mật! Để mặc bọn chúng nói loạn nếu không cho chúng thấy kết cục để lấy đó làm gương, cứ như vậy còn biết cao thấp!?

     Lúc ấy biết trước hành vi của Ngũ đệ sẽ đưa hắn đến khôn xiết tai họa, lại không nghĩ rằng ngay cả cung nhân địa vị thấp như vậy đều dám ở sau lưng cười nhạo hoàng tử cao cao tại thượng. Ngũ đệ a Ngũ đệ, đại trượng phu xử thế, sợ nhất là danh dự bị bôi nhọ. Nhìn xem, ngươi đi sai bước đầu tiên, cũng đã rước lấy tâm ma, trước kia là các ca ca không rảnh quản giáo ngươi, từ nay về sau không thể cho ngươi đi sai bước nữa.

     “A –!”

     Hai tiếng khàn khàn bi phẫn kêu thảm, giống như muốn đem lực lượng cuối cùng của sinh mệnh đều phát ra, hướng lên trời khóc lóc tố cáo khổ hình dưới nhân gian mà mình gặp phải.

     Là hai người cung nhân bị tai họa bất ngờ kia cuối cùng chịu không nổi, song song một lũ hương hồn theo gió bay lên.

     Đại điện âm trầm thổi qua một trận gió lạnh, thổi tung mùi huyết tinh dày đặc, ngoài cửa sổ bóng cây lay động, giống như quỷ mị.

     “Quỷ…… Quỷ a –!”

     Xa xa, tẩm điện của Ngũ hoàng tử lại truyền đến tiếng kêu thảm đến cõi lòng tan nát.

     Lại tới nữa!

     Cấm vệ quân lại một lần nữa chen chúc vào khúc ngoặt hành lang, sau đó, lại vô công mà trở ra.

     Hiên Viên Phượng Tường nắm nát gỗ tử đàn lan can, quyết tâm sẽ không làm cho đệ đệ trở thành trò cười lớn nhất ở Hiên Viên hoàng triều.

     Mùi đàn hương trầm lắng thản nhiên phiêu đãng quanh quẩn phía trong thủy tinh liêm* của tiểu phật đường. (thủy tinh liêm: các hạt châu được xâu thành chuỗi dài sau đó tập hợp nhiều sợi lại làm thành màn che)

     Nữ tử toàn thân y phục màu ngà ngồi trên bồ đoàn nhắm mắt tay hợp thành chữ thập, trên bàn tay trắng như ngọc, một chuỗi phật châu thủy tinh ngẫu nhiên dưới ánh sáng của ngọn nến chiếu rọi ra màu tím mờ ảo.

     Nhìn kỹ mặt của nàng, tuổi tác cũng không nhỏ, khóe mắt, khóe miệng đều có  tinh tế nếp nhăn, chính là bảo dưỡng tốt, màu da vẫn hiển trắng nõn nhẵn nhụi, bất đồng cùng đương thời lưu hành mắt to, mũi nhỏ, môi anh đào nhỏ bé và yếu ớt mỹ nhân, diện mạo nàng có chút quá mức nghiêm khắc, cằm thẳng, miệng tuy có lớn chút nhưng cũng không khác mấy so với các mỹ nhân, mũi ngay thẳng, ánh mắt mấp máy, thần thái trang nghiêm, giống như bàn thờ Phật Quan Âm.

     Nữ tử thướt tha dẻo dai này chính là Thái hậu, Hiên Viên hoàng triều Thánh mẫu HoàngThái hậu Thích Cầm Phương.

     Hiện tại bà hoàn toàn không trang điểm, tóc như thác nước tùy ý để rơi phía sau, tóc đen như dải lụa cũng lẫn vào không ít bóng trắng. Mấy năm nay Hoàng thúc làm loạn cũng khiến cho bà chịu nhiều vất vả, từ trong chiến loạn bước ra, Thái hậu luôn luôn kiên cường đột nhiên lại tin vào số mệnh, xả thân xuất gia tu hành, bảo là muốn cầu phúc cho con cháu còn lại của hoàng tộc.

     “Phượng Tường, bệnh của Thần nhi không có chuyển biến sao?”

     Vào lúc này, nghe được tiếng các hạt châu trên thủy tinh liêm va vào nhau, Thái hậu mắt cũng không mở chậm rãi từ tốn hỏi người đến.

     Đối với “bệnh” của tiểu nhi tử trong lòng bà cũng nóng như lửa đốt. Chính là đã thỉnh Quốc sư khai thiên nhãn xem xét qua, hắn nói tìm không thấy quỷ vật, thì chính là không có. Bà cũng chỉ có thể tĩnh tâm hướng ông trời cầu phúc, nhập phật đường trai giới mười ngày, niệm kinh vì ái tử cầu Bồ Tát bảo hộ.

     “Vâng, nhi thần đang suy nghĩ tìm biện pháp, thỉnh mẫu hậu không cần quá lo lắng.”

     Thái hậu cũng không phải mẹ ruột của hắn, nhưng Hiên Viên Phượng Tường cũng không để ý chuyện này.

     Bởi vì Tiểu Phượng Thần, Thái hậu đối với mình xem như tốt lắm rồi, cơ hồ như con ruột, khiến cho hắn đã sớm quên chuyện mẹ ruột của mình là một cung nhân bị phụ hoàng quên lãng ở lãnh cung.

     Hơn nữa thực kỳ diệu, diện mạo hắn cùng Phượng Thần có nhiều tương tự, vừa thấy là biết huynh đệ có quan hệ huyết thống, không biết Thái hậu có phải vì vậy mà yêu thương hắn. Tóm lại sau khi đại nhi tử của Thái hậu ngồi trên ngôi vị hoàng đế, Hoàng thượng cùng Thái hậu đều muốn Nhị hoàng tử làm tâm phúc đại tướng là chuyện thật.

     “Ta nghe nói Phượng Thần là bị vị tiên sinh dạy học kia quấn lấy phải không? Vị tiên sinh đó là ai gia tuyển ra phái đi hầu hạ Phượng Thần, sao dám lớn mật như vậy, nhiễu loạn an bình hoàng tộc!?”

     Xem ra Thái hậu không ra khỏi phòng, cũng không đại biểu bà là người như ta thấy, là một người mặt mũi hiền lành lão thái thái*. Thái hậu ngồi trên bồ đoàn mở mắt, nháy mắt xẹt qua sắc bén hào quang làm cho người khác trong lòng phát lạnh, không dám khinh thường hiện tại vị lão thái thái chỉ biết ăn chay niệm phật. (lão thái thái: bà lão, bà già đã có chồng)

     “Này……”

     Hiên Viên Phượng Tường trong lòng chuyển biến, nhất thời không thể hiểu được Thái hậu rốt cuộc đã biết nhiều ít, nhưng bí mật cấm kỵ, càng ít người biết, càng an toàn.

     Đám cung nhân này cũng không có gan, dám ở trước mặt Thái hậu nói bậy về ấu tử được bà hết mực cưng chiều – không sợ bị Thái hậu trực tiếp cho người đem ra ngoài đánh chết sao.

     “Cũng không có gì. Tính tình Ngũ đệ ngài cũng biết, kiêu căng chút. Tiên sinh lại không biết trời cao đất rộng nghĩ rằng có thể dạy dỗ như học trò bình thường, có một lần Ngũ đệ giận, cũng là bướng bỉnh, từ trên thuyền đẩy hắn xuống, nào biết tiên sinh đó một giới thư sinh thân mình cốt nhược, bị chết cóng. Ngũ đệ ngược lại bị kinh hách, lúc này mới gặp phải tai họa.”

     Đổ tội lên phương thức quản giáo của tiên sinh đó có vấn đề là tốt rồi, dù sao từ nhỏ học trò hoàng gia nổi tiếng kiêu căng, hạ nhân mạo phạm hoặc là hầu hạ không chu toàn mà chết mấy cái mạng người không có gì ngạc nhiên.

     “À.”

     Nói như vậy, quả nhiên mặt mày Thái hậu giãn ra vài phần, lắc lắc đầu giận dữ nói: “Ai gia còn tưởng rằng là chuyện gì! Thần nhi cũng thật là, sát sinh tuy rằng là sằng bậy, cũng không cần bị dọa thành như vậy. Thế này đi, ngươi tìm một số đạo nhân, lập mấy pháp đàn cho vị tiên sinh đó, hóa kiếp cho hắn, làm chút thiện duyên, như vậy là được.”

     Thái hậu thấy cử chỉ đã tẫn nhân tẫn nghĩa.

     Thiên hạ người cầm quyền, ai mà không phải dựa vào đổ máu tranh đấu đạt đến? Nhiều lắm là sau khi đạt quyền chấp chưởng thiên hạ, chức trách thụ mệnh vu thiên, cố gắng không làm cho thiên hạ sinh linh đồ thán thì có thể triệt đi sát nghiệt trước đó.

     Hoàng thúc chi loạn, bà nghe theo Quốc sư khuyên bảo đường đường Thái hậu xả thân xuất gia, hóa đi huyết tinh vận rủi, không phải cũng đã đem oan hồn dã quỷ trấn trụ, bảo vững giang sơn của nhi tử sao?

     Tuy rằng hành vi của ấu tử là không đúng, chính là bị dọa nhiều ngày thế này, chịu nhiều khổ cực như vậy cũng đã đủ rồi.

     Thân là từ bi thượng vị giả, tuy rằng không có xem nhân mạng như con kiến nhỏ, bà cũng chỉ có thể nghĩ như vậy mà thôi.

     “Nhi thần cảm thấy như vậy quá mức dễ dàng đối với hắn. Không bằng tìm cao nhân thu hắn vẫn tốt hơn.”

     Cái gì chứ? Kết cục bày ra như vậy cư nhiên là làm cho nam nhân kia được lợi sao, Hiên Viên Phượng Tường nuốt không được khẩu khí này.

     Theo hắn, đem nam nhân kia đánh tới mười tám tầng địa ngục trọn đời không được siêu sinh mới giải mối hận trong lòng hắn, hiện tại phải làm cúng bái hành lễ siêu độ hắn? Nghĩ cũng đừng có nghĩ!

     “Bỏ đi, oan oan tương báo đến khi nào? Thần nhi tuy rằng bướng bỉnh, nhưng từ nhỏ cũng rất nhân từ nương tay, làm mẹ như ta cũng không muốn vì hắn tái tạo sát nghiệt, vị tiên sinh này, hóa kiếp cho hắn là được!”

     Tuy rằng có chút giận đối với một quỷ hồn ti tiện tiểu dân dám quấn lấy hoàng tộc, nhưng nghĩ đến Phượng Thần là đứa con cưng của mình, hơn nữa từ nhỏ không giống như hai vị ca ca đã cùng Tiên hoàng đưa ra sa trường chinh chiến, đặc biệt nuông chiều, gió chút đụng chút cũng sợ hắn ủy khuất, tích chút phúc cho hắn vậy.

     Nhắc tới tiểu nhi tử, mặt mày Thái hậu thấm đẫm nhu tình.

     Hài tử này được bà sinh ra sau khi có Đại hoàng tử, tứ công chúa, hoàn cảnh năm đó chiến loạn sinh ra hắn cùng với lúc bấy giờ các đứa nhỏ đều kêu thán bữa đói bữa no, trước lúc Hoàng thúc làm loạn hai vị công chúa đều đã xuất giá, chỉ còn tiểu nhi tử ngây thơ đáng yêu ở bên người, không khỏi sủng ái quá mức. Hơn nữa hài tử này cũng thật là nhu thuận thảo hỉ, tuy rằng ỷ vào mọi người sủng ái thường phá phách, nhưng nếu nói đạo lý thì vẫn nghe lời, cho nên bà để ấu tử đi Bắc cương an phận một thời gian, còn nhớ rõ tuyển một vị tiên sinh đi hầu hạ hắn.

     “Mẫu hậu có điều không biết, thư sinh kia thật sự xảo trá ngoan cố, kỳ thật nhi thần đã sai người hậu táng hắn, vậy mà hắn còn dây dưa không dứt, chúng ta lại lần nữa nhường nhịn mặc hắn muốn làm gì thì làm, chuyện này thật sự làm mất thể thống hoàng gia……”

     Hiên Viên Phượng Tường mắt cũng không chớp, lập tức nói lời hoàn mỹ dối trá, đến đây vẫn chưa nói hết lời, chợt nghe đám cung nhân bên kia ồn ào rối ren.

     “Sao lại thế này?”

     Cư nhiên dám loạn đến Thái hậu tĩnh tâm phật đường, tình thế quả thật nghiêm trọng.

     “Tiểu hoàng tử…… Tiểu hoàng tử muốn nhảy sông.”

     Nhưng lại thiếu chút nữa là hắn thành công! Rõ ràng trước đó người còn yếu ớt nằm trên giường điều dưỡng, lúc này không biết tại sao hạ quyết tâm đột nhiên có khí lực, mấy cung nhân đều đè không được hắn, lại sợ làm bị thương đến bảo bối của Thái hậu.

     Cung nữ sắc mặt trắng bệch toàn thân run rẩy địa quỳ rạp trên mặt đất hồi bẩm Thái hậu, đêm qua kết cục của hai cung nhân kia đã nghe qua, trước mắt nếu dính vào Ngũ hoàng tử chỉ sợ đều khó có kết quả tốt.

     Hơn nữa, các nàng cũng chỉ là bình thường cung nữ, cũng sợ quỷ a!

     “To gan! Quỷ thư sinh này cũng thật ngông cuồng, chẳng lẽ còn muốn kéo Thần nhi làm thế thân sao!?”

     Nghe được đứa con cưng của mình có nguy cơ đến đến tánh mạng, Thái hậu giận dữ, tràng hạt trên tay cũng không biết vì sao đứt đoạn, lanh canh lách cách rơi nảy, vãi đầy mặt đất.

     “Mẫu hậu, vẫn là hạ chiếu tìm cao nhân bắt quỷ đi!”

     Hiên Viên Phượng Tường chớp thời cơ mở lời, đem lời nói lúc nãy ôm về đây, nói cho xong chuyện vừa rồi chưa kịp hoàn thành.

     Nếu được Thái hậu hạ chỉ, như vậy hắn có thể quang minh chính đại đi Bắc cương lật tung toàn bộ mộ hoang, đào sâu ba thước cũng phải tìm ra con dã quỷ Tả Tĩnh Ngôn! Tận mắt thấy hắn hồn phi phách tán.

     “Cũng được, Quốc sư không đối phó được ác quỷ này, có lẽ cơ duyên chưa tới. Vậy chúng ta đi khắp nước tìm người hữu duyên, ta cũng không tin trấn không được hắn!”

     Nhiều ít cũng tin truyền thuyết quỷ thần, Thái hậu hiện tại đã hoàn toàn đồng ý đứng ở lập trường tiêu diệt.

     Hiên Viên Phượng Tường cùng Thái hậu vội vàng đi tới tẩm điện của Ngũ hoàng tử, trong lòng nghĩ phải bố trí việc này như thế nào, làm cho hoàn mỹ, không dẫn người chú mục phát tán thêm lời đồn đãi.

     “Thần nhi!”

     Vào điện, nhìn thấy người trên giường bị tơ lụa mềm mại quấn chặt, tiểu nhi tử trên người còn ướt sũng, Thái hậu thật đau lòng.

     Nguyên bản hai má phúng phính có chút trẻ con nay đã hốc hác, mắt to vô thần trống rỗng nhìn xung quanh, ngẫu nhiên hiện lên thần sắc nhưng đều là sự hoảng sợ.

     Gặp có người tới gần, nếu không phải hắn còn bị cột lấy, sớm đã vươn tay gắt gao túm người bên cạnh cầu cứu.

     “Các ngươi làm cái gì vậy!? Còn không mau cởi trói cho tiểu hoàng tử!”

     Cơn giận của Thái hậu không phải là nhỏ, cung nhân ngày càng không quy củ, ngay cả hoàng tử đều dám trói?

     Xong rồi, lát nữa toàn bộ thái giám cung nữ sẽ thật hoài niệm cảm giác cái mông còn có thể bình yên ngồi trên ghế!

     “Nhưng thưa Thái hậu……”

     Một cung nhân từ nơm nớp lo sợ bỗng cả gan hồi bẩm Thái hậu nhưng còn chưa nói xong, Phượng Thần được Nhị hoàng tử cởi trói khôi phục tự do chuyện đầu tiên làm là lung lay đứng lên, sau đó, đột nhiên phát lực, mặc kệ thân mình, chân trần chạy ra ngoài.

     “Mau cản hắn!”

     Hiển nhiên hắn vừa ra khỏi cửa nhìn thấy hoa viên dưới hành lang có cái ao lại muốn buông người nhảy xuống, Thái hậu cũng gấp đến độ biến sắc, một mực ở phía sau đuổi theo, đường đường một quốc mẫu lúc này uy nghi đều mất hết.

     Đè hắn lại đã khó, còn phải cẩn thận không làm hắn bị thương cũng không làm cho hắn đả thương người — cung nữ thái giám và người khác đương nhiên chỉ có thể tự nhận không hay ho, lỡ như móng vuốt của con mèo nhỏ làm Thái hậu bị thương, bọn họ có mấy cái đầu để đủ rớt?

     “Thần nhi, là nương, là nương a. Ngươi mở to mắt xem, đừng dọa nương a!”

     Bị ôm vào lòng ngực ấm áp, mềm mại còn an ủi có chút cảm giác thân quen an toàn, Hiên Viên Phượng Thần cái đầu ướt sũng động động, tựa hồ có chút từ bị kinh hách liên tục trong ác mộng tỉnh táo lại một tý, không giãy dụa, mở to ánh mắt, rốt cục chịu nhìn lên.

     “Nương, là ta hại Tả Tĩnh Ngôn, là ta hại chết hắn. Hic…… Ta không muốn như vậy đâu.”

     Thái hậu nuông chiều hắn tùy ý hắn gọi mình làm “nương”, mà không phải như hoàng tử khác phải kính xưng “Mẫu hậu”.

     Nương, đối với một đứa nhỏ mà nói, đều là hiền hậu nhất, là người có năng lực bảo hộ lớn nhất.

     Tiểu Phượng Thần cuối cùng tại cung điện xa lạ tìm được ấm áp ôm ấp, có thể tận tình phun trào trong lòng nghẹn khuất, nỗi cô độc cùng với sợ hãi trong một cung điện to lớn bị giảm bớt, hắn ôm thắt lưng mẫu thân nức nở khóc.

    Hắn không nghĩ tới, thật sự cho tới bây giờ cũng chưa nghĩ tới sẽ như vậy.

    Nhắm mắt lại, liền nhìn thấy Tả Tĩnh Ngôn toàn thân ướt đẫm hướng hắn đi tới, khi hắn nghĩ đến Tả Tĩnh Ngôn còn chưa chết, lúc mà hắn vui sướng đón nhận, thì người nọ lại ở trước mặt nổ lớn rồi ngã xuống, chỉ dư một đôi mắt không còn cảm tình của nhân loại nhìn chăm chú mình mặc dù trước đó đã từng vô cùng ôn nhu.

     Chết, không, nhắm, mắt.

     Là người trước đây mình tòa tâm ỷ lại bây giờ lại trở nên đáng sợ như vậy, hắn rốt cuộc nên xem như chuyện đã qua, hay là muốn liều mạng né tránh?

     Hắn không nghĩ ra.

     Còn đang bối rối suy nghĩ, giấc mộng càng ngày càng dày đặc.

     Mỗi khi khi hắn nhìn đến Tả Tĩnh Ngôn xuất hiện ở trước mắt, ôn nhu cười, ánh mắt trong trẻo, giống như ngày xưa. Hắn không chút do dự muốn chạy vào lòng người đó, đột nhiên người kia liền biến thành một khối thi thể dữ tợn đáng sợ. Tử trạng theo ban đầu từ lúc rơi vào nước, biến thành từ trong mắt, trong mũi, trong miệng chảy máu; hoặc là đột nhiên ngã xuống rồi bị tách rời thành từng khối thi thể; hoặc bị chặt đứt làm hai ngay cả ruột cũng bị lôi dài ra ngoài; hoặc thân thể bị thối rữa một nửa thấy rõ xương cốt,…… Duy nhất không biến đổi chính là cặp mắt, không chớp mắt nhìn mình, cho đến tắt thở cũng không nhắm lại.

     Hắn nghĩ đến cách nói của Nhị ca, không để ý đến hắn là có thể dần dần quên mất, nhưng trong quá khứ một năm sớm chiều ở chung, bảo hắn nói quên là có thể quên sao?

     Người đó trong những năm tháng cũ, giống như hô hấp không thể thiếu không khí, nỗi đau chợt mất đi hắn, dần dần hiện ra uy lực.

     Cuộc sống trong một tháng lúc mà người đó đã mất.

    Hơn ba mươi ngày đêm, hơn ba trăm canh giờ, vẫn hàng đêm xuất hiện ở trong mộng. Cũng không có giống Nhị ca nói, thời gian qua càng lâu lại càng có thể phai nhạt, hắn ngược lại là càng ngày càng nhớ y. Sau khi hồi cung, bởi vì tám năm xa cách làm cho mình đối với cung đình hoa lệ trở nên xa lạ, ở xa lạ địa phương, đối với nỗi nhớ nhung lại tăng gấp đôi, cũng gấp đôi tra tấn, rốt cục dẫn phát tâm ma.

     Hoặc là…… Có lẽ là thời gian còn chưa đủ lâu.

     Vậy đến khi nào mới kết thúc?

     Những ngày không có hắn, mỗi một ngày đều là dày vò. Nhị ca, cung nhân, thái y, mỗi người đều vây quanh bên người đến đến đi đi, nhưng không có một người có thể đi vào lòng mình, không ai nguyện ý giống như Tả Tĩnh Ngôn ôn nhu lại có kiên nhẫn còn thật sự cẩn thận nghe hắn nói, không cười nói hắn tính trẻ con hoặc là hành vi bá đạo, mưa thuận gió hoà, lặng yên không tiếng động đi vào lòng hắn.

     Những ngày có hắn ở bên cạnh, là những ngày mà có thể nói là mình cùng người chung quanh, thậm chí có thể nói là mình cùng thế giới là lúc yên vui nhất. Cho tới bây giờ không nghĩ tới sẽ có một ngày cùng hắn chia lìa, nhưng kết cục đến thật bất ngờ không kịp phòng bị.

     Nhị ca mang đến cái gì gọi là mối quan hệ “bình thường” áp chế khiến cho hắn mộng mị, hoàng tộc tôn nghiêm cùng kiêu ngạo làm cho hắn khinh thường giải thích cũng không cho lựa chọn, kết quả, vốn là còn đang lo lắng suy nghĩ, sự tình cũng đã xảy ra.

     Qua rồi mới trốn tránh, không chấp nhận sự thật thì có ích gì? Người kia đã không còn, hơn nữa, cư nhiên vẫn là chính mình tự tay hạ thủ.

     Là bởi vì oán mình hại chết y sao, nên đến tìm hắn phải không?

     Vậy đem mạng này bồi thường cho y thì sẽ ra sao!?

     Kinh ngạc nhìn thấy hồ nước trong suốt bên ngoài như đang gọi mình, trong mắt lại hiện ra Tả Tĩnh Ngôn với gương mặt trong suốt, môi cũng trong suốt, hắn vẫn ôn nhu cười, mở ra hai tay, chờ nghênh đón mình đến đó.

     “Thần nhi, ngươi đừng dọa nương a! Đừng có suy nghĩ hồ đồ. Tâm can bảo bối của nương!”

     Thái hậu ôm chặt tiểu nhi tử, sợ trong lòng đột nhiên vụt mất, hắn sẽ không còn tồn tại.

     Ai đã từng gặp qua đường đường một quốc gia chi mẫu lại khẩn trương đến nông nỗi như vậy? Ai… con cái trong lòng, luôn là máu mủ ruột thịt của phụ mẫu a!

     “Đây là xảy ra chuyện gì?”

     Trong lúc nhóm người cung nhân hoảng loạn vây quanh Thái hậu đang nức nở, đột nhiên một âm thanh nam tử gia nhập nơi hỗn loạn, tựa hồ cảm thấy ở trong cung ít khi xuất hiện cảnh tượng như vậy, lúc hắn mở miệng còn ho nhẹ, như là đang nhịn cười, nhưng thanh âm thật không mất uy nghiêm.

     “Tham kiến Hoàng thượng!”

     Tất cả mọi người nghe tiếng nhìn lại, nhìn thấy một người phục sức hoàng sắc dưới đèn lóe ánh sáng nhạt, mọi người — trừ Thái hậu cùng Ngũ hoàng tử như si ngốc bị bà ôm lấy, tất cả đều quỳ xuống, liền ngay cả luôn luôn cao ngạo Nhị hoàng tử cũng quỳ xuống: “Thần đệ tham kiến hoàng huynh.”

     “Nhi thần tham kiến mẫu hậu! Ách, đây là có chuyện gì? Đã trễ thế này tất cả mọi người không ngủ, ở trong này làm cái gì?”

     Hắn làm hoàng đế mệnh thật khổ, phê duyệt tấu chương đến giờ này, một đống người ở đây như mở hội hoa đăng, nháo loạn thành một đám, dù sao hắn lại ngủ không được, thuận đường lại đây nhìn xem, rất khó nhìn thấy nhiều người như vậy cùng hắn thức đêm a!

     Thuận tay cởi áo khoác, giao cho người đi theo mình phía sau, một thanh niên dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, Hoàng thượng phất tay cho mọi người đứng lên, khom người vấn an mẫu thân, sau đó ngồi xuống ghế do cung nhân vội vội vàng vàng đưa đến.

     Hiên Viên hoàng triều đương nhiệm thiên tử, vĩ đại quân lâm thiên hạ, Hiên Viên Phượng Khoáng hơi hơi nhếch khóe miệng, gần đây hắn quốc sự bận rộn, nhưng chuyện Ngũ hoàng đệ hồi cung liền gặp quỷ vẫn là có nghe nói.

     Lại nói tiếp Đại hoàng tử cùng hai người đệ đệ cũng không rất giống, thậm chí ngay cả cùng hắn là huyết thống chí thân Ngũ đệ, không hiểu sao Nhị hoàng tử Phượng Tường cùng cha khác mẹ lại giống hơn mình.

     Xinh đẹp như Nhị hoàng tử nhưng ánh mắt đảo qua khiến lòng người kinh đảm khác xa so với bề ngoài hiền lành, vị Hiên Viên thiên tử này mặt chữ điền, mày kiếm, làn da trải qua ánh mặt trời cùng chiến hỏa không trắng nõn bằng hai vị hoàng đệ, cả người thoạt nhìn là một thanh nhiên đầy hứa hẹn. Khóe miệng luôn luôn như đang cười tựa hồ nói rằng hắn là một người dễ bắt chuyện, nhưng nếu đã lĩnh giáo qua cái gì gọi là “Thiên tử thịnh nộ” tuyệt đối sẽ không dám dễ dàng đi mạo phạm thiên nhan.

     Huống chi hắn có thể lên làm một thiên tử, trừ bỏ đầu thai tốt số, làm thai nhi đầu tiên ra đời của hoàng hậu, năng lực khác cũng không thể khinh thường.

     Có chút để ý nhìn vị thanh niên một mực yên lặng không lên tiếng đứng phía sau Hoàng thượng, Nhị hoàng tử Hiên Viên Phượng Tường lướt qua mọi người tiến lên trả lời: “Khởi bẩm hoàng huynh, Ngũ đệ chấn kinh trúng tà, khiến cho mẫu hậu lo lắng không thôi, trước mắt chúng ta đang muốn dán bảng chiêu hiền tài, giải quốc hậu ưu phiền.”

     “Không có thỉnh Quốc sư lại đây xem qua sao?”

     Lại là chuyện ma quái, lần trước quỷ ảnh Lệ phi cùng Hoàng thúc cũng đã biến thành trong cung cao thấp bất an, xem bây giờ đi, còn mang cái ngoại quỷ trở về……. Đợi đã, Ngũ đệ rốt cuộc là ở trong cung trúng tà, vẫn là ở bên ngoài trúng tà a?

     Vốn không tin cách nói quái lực loạn thần nhưng hoàng đế ở trải qua vài lần, nhiều ít đối với sự tồn tại của loại phi lực lượng này cũng có thái độ kính sợ.

     “Khởi bẩm bệ hạ, ” Quốc sư bị hắn điểm danh đến vội vàng bước ra khỏi hàng, khom người đáp lễ, “Lão nạp đã từng khai thiên nhãn, Ngũ hoàng tử bên người cũng không có tà quỷ vật, nước thánh cũng vẩy qua, trong cung thụy thú cũng không dị động, thật sự là……” Ánh mắt đảo qua bên kia nhìn thiếu niên sắp cuộn lại thành một khối trong lòng mẫu thân, cùng vị Thái hậu như lão gà mái bảo vệ con, bất quá có thể là do có mẫu thân dùng tứ chi ôm cùng thân thiết ngôn ngữ, Ngũ hoàng tử thoạt nhìn so với trước đây bình thường hơn, ở trong cung nhiều năm Quốc sư cũng học tinh thông được không ít thuật ninh nọt, chắp tay chuyển khẩu nói: “Có lẽ là tiểu tăng đạo hạnh còn kém, theo tiểu tăng thấy, Thánh mẫu Hoàng Thái hậu xả thân xuất gia, tĩnh tu một tháng, mới xuất quan đã trấn áp tà vật quấy rầy tiểu hoàng tử, công đức vô lượng, A di đà phật!”

     Là thật sự sao?

     Quốc sư đều nhìn không thấy tà vật, lại bị Thái hậu trấn áp?

     Chính là nhìn sắc mặt tiểu hoàng tử, tựa hồ thật sự so với trước đó tốt hơn nhiều. Không còn mặt thanh thần bạch, thần sắc cũng yên ổn hơn.

     Qua một lần bị quỷ dọa, đám cung nhân đối với Quốc sư chỉ có tín nhiệm không nghi ngờ vô cùng bái phục, chỉ cần một lời liền xem cao cao tại thượng Hoàng Thái hậu càng thêm kính trọng, trong ánh sáng nhàn nhạt của không gian, càng tăng thêm không khí thần thánh.

     “. . . . . .”

     Đại hoàng tử cùng Nhị hoàng tử liếc mắt nhìn nhau, nghe xong lại nhìn nhìn mẫu hậu nhà mình ôm chặt bảo bối tiểu đệ, bất đắc dĩ cười khổ.

     Phải nghĩ ra biện pháp giải quyết, Ngũ đệ đều đã mười sáu tuổi, còn làm cho hắn giống như oa nhi cần phải bú sữa, cần mẫu thân bảo hộ trong ngực thế kia, như thế này sao được!?

     “Thu thập phòng Ngũ hoàng tử, đêm nay cho hắn cùng ta ngủ ở Tĩnh Tâm các đi!”

     Bên này, Thái hậu sớm hạ lệnh cho người thu thập tùy thân vật phẩm của tiểu nhi tử, nếu Quốc sư đều nói trước mắt chỉ mình còn có thể trấn được tà vật bên người ái tử, vậy trước khi thỉnh được người hữu duyên giải trừ mối họa, vẫn là tự mình chăm sóc tốt hơn

     “*, theo ta đi ra một lát.”  (dấu *: nguyên tác của tác giả, editor cũng hem hiểu ý nghĩa, chắc là biểu hiện hoàng thượng chóng mặt nhức đầu!)

     Xoa huyệt thái dương không quản đám nữ nhân còn đang loạn xạ trong phòng, Hiên Viên Phượng Khoáng hướng Nhị đệ nháy mắt ra hiệu, người thanh niên bên cạnh cũng trầm mặc ôm áo khoác theo hắn đi ra, bên ngoài gió lớn, vội cẩn thận đem áo khoác lên chí tôn thiên tử.

     “Không phải ngươi tự mình đi tiếp Ngũ đệ sao? Như thế nào còn có thể nháo thành như vậy? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

     Liên tiếp ba hỏi câu, thuyết minh vị tò mò thiên tử này kỳ thật đã chú ý sự kiện này từ lâu, chính là ngại mặt mũi, vẫn chưa từng hỏi.

     Đừng có nói quái lực loạn thần a! Thái hậu đã bị tha xuống nước, thiên tử nếu cả ngày cũng thần thần quỷ quỷ, bọn họ cũng đừng nghị chính sự, trực tiếp lên đồng viết chữ hỏi thần đi!

     “Bẩm hoàng huynh, thần đệ lần này xuất hành may mắn không làm nhục mệnh……”

     Hiên Viên Phượng Tường tương đương thủ lễ với hoàng đế huynh trưởng, sau đó mới tìm từ trả lời mấy vấn đề trên, hoàng đế bị biểu tình chân nhân bát kinh của hắn đả bại, nhanh chóng phất phất tay nói: “Khỏi khỏi khỏi, không cần hồi bẩm có cái gì không cái gì đó, nói thẳng trọng điểm!”

     Hoàng đệ cũng thật là kỳ quái, từ nhỏ hắn liền thích y bề ngoài xinh đẹp, nhưng y cũng không cùng hắn thân cận, dường như luôn bảo trì khoảng cách. Nếu nói y là do quan hệ của mẫu phi đối với Hoàng hậu nên thù địch luôn cả con của Hoàng hậu như vậy cũng không đúng lắm. Ít nhất y quan tâm thương yêu Ngũ đệ chỉ có thêm mà không ít, so với thân ca ca này còn nhiều hơn.

     Bởi vì hắn từ nhỏ đã được lập vi thái tử, sớm tiến hành tương quan giáo dục, tình thương của mẹ sẽ làm cho mềm hóa khí khái nam nhi, cho nên, không thể nói rõ là vô tình hay cố tình do ước thúc sở huấn, mẫu thân thường xuyên xa xa nhìn hắn, phần lớn mọi người cũng như vậy xem hắn, đại thái tử được người vây quanh như tinh vây nguyệt, nhưng cũng không thân cận. Sau đó, mẫu thân toàn bộ nhu tình đều dành cho đứa con sau, cho nên hắn đối với Ngũ đệ vẫn rất là đố kỵ, với thân đệ đệ không phải đặc biệt thân thiết. Kết quả chức huynh trưởng đều cho Nhị đệ đảm đương, lão ngũ thích làm nũng đối với y so với thân ca ca còn thân. Ngũ đệ phát sinh chuyện gì, hỏi hắn nhất định rõ ràng nhất.

     Thánh minh thiên tử cơ trí cũng không phải đồn đãi, lười đi cùng một đám nữ nhân tìm nguyên nhân, trực tiếp thiết nhập trọng điểm là tiết kiệm thời gian nhất.

     “Này….. Bởi vì ở Bắc Hành cung lỡ tay giết một người, Ngũ đệ kinh hách quá độ, tâm trí mới thất thường.”

     Cẩn thận suy nghĩ một chút, Hiên Viên Phượng Tường trừ bỏ giấu diếm Ngũ hoàng tử cùng tiên sinh dạy học có tư tình, đem hết thảy sự thật nói rõ, hắn đối với đại hoàng huynh kỳ thật rất là cố kị, phía dưới khuôn mặt tươi cười sáng lạn kia, ánh mắt lại làm mất đi bộ dáng đang cười, lạnh lùng nhìn chăm chú hết thảy thế gian này, tựa hồ cái gì đều trốn không qua tầm mắt hắn.

     “À. Đã là tâm bệnh, vậy ứng phó một chút mẫu hậu đi, dán thông báo chiêu cáo người trong thiên hạ cũng được, muốn làm thế nào thì cứ làm thế nấy đi.”

     Dù sao hắn cũng gai mắt nhìn Quốc sư kia lâu rồi, nếu lần này trong nước tìm được pháp thuật cao nhân vậy cũng tốt. Tuy rằng kết quả là lại ra người thần thần quỷ quỷ, mê hoặc lòng người gì đó, nhưng con người mới cánh chim chưa vững, sẽ không giống hiện tại Quốc sư như vậy đã thành thế lực, khó có thể khống chế.

    “Về phần Ngũ đệ, nhất thời chấn kinh mà thôi, ít hôm nữa sẽ ổn, sẽ phai nhạt, hiện nay lại có mẫu hậu chiếu cố, không cần lo lắng.”

     Hoàng đế cùng Nhị hoàng tử như nhau, thời gian là thuốc tốt nhất chữa thương, chuyện gì, vô luận lúc trước khiếp sợ như thế nào, khổ sở, bị thương, lâu ngày, tự nhiên không dược mà hết.

     Hắn chỉ để ý là sau khi diệt trừ Hoàng thúc chi loạn, thừa cơ dựng lên ở trong cung thần quyền thế lực phát triển an toàn.

     Hắn là thiên tử, chính là con trời. Thần, là cao cao tại phía trên bầu trời, ngu phụ ngu phu nghe ý chỉ của thần còn nhanh hơn lệnh của thiên tử , còn cam tâm tình nguyện nữa, nếu “Thần” là đến tương trợ mình thì thôi, nếu không phải, như vậy, thế gian chỉ có thể là thiên tử quản lý quốc gia, vô luận là quỷ thần, cho dù là trời, đều nhanh trở về quốc gia của bọn họ đi!

     Đây là trải qua đoạt quyền chi loạn, duy nhất nhận thức của nhân gian thiên tử về quyền lực.

     “Thần đệ tuân chỉ.”

     Nếu được Thái hậu cho phép, hiện tại lại được đến Hoàng thượng đồng ý, Hiên Viên Phượng Tường cũng sẽ không nói nhiều. Hắn tuy rằng biết Hoàng đế đại ca suy nghĩ so với mình còn phức tạp, nhưng theo cá tính mình mà nói, vô luận thủ đoạn gì, chỉ cần có thể đạt tới mục, còn lại gì đó không cần hỏi đến. Chỉ hỏi kết quả, không xem quá trình, hắn không chỉ yêu cầu mình như vậy, ngay cả bộ hạ của mình cũng yêu cầu như vậy, đây cũng là nguyên nhân mà Nhị hoàng tử làm việc hiệu suất cao nhất, hữu hiệu nhất.

     “Phượng Tường. . . . . .”

     Thấy hắn thi lễ liền muốn ly khai, hoàng đế đột nhiên dường như nghĩ tới cái gì, gọi hắn, mỉm cười, ngừng một khắc, vẫn là huy phất tay nói: “Ngươi đi đi.”

     Không hề giữ lại.

     “Thần đệ cáo lui!”

     “. . . . . .”

     Nhìn thân ảnh Hiên Viên Phượng Tường cao ngất tuấn tú rời đi, vẫn đứng tại chỗ Hoàng thượng than nhỏ, tự giễu mỉm cười, vỗ vỗ tay, phân phó đối với hắc y thị vệ không biết khi nào xuất hiện ở hoa ảnh hạ: “Đi thăm dò hai sự kiện. Một, tiên sinh Tả Tĩnh Ngôn rốt cuộc là ai? Hai, Bắc Hành cung rốt cuộc phát sinh quá cái gì? Ba ngày sau ta muốn có tư liệu hồi bẩm.”

     “Vâng!”

     Đơn giản lưu loát đáp lại một tiếng, bóng dáng hắc y thị vệ giống như lúc đến, bóng dao động rồi biến mất vô tung.

     Thanh niên vẫn đi theo hoàng đế phía sau lúc này mới ngẩng đầu, đỏ sẫm đôi môi lộ ra trào phúng cười, hắn diện mạo nhìn có chút giống bóng dáng Nhị hoàng tử, chính là một thân như nguyệt, lạnh như sương, thanh nhã đến tiên diễm, nhưng bề ngoài mặc dù âm nhu xinh đẹp nhưng cử chỉ hành động mất tráng kiện bất đồng với Nhị hoàng tử.

     Một đôi mắt to hắc bạch phân minh, như thu thủy, nhưng lại khinh thường. Vừa mới thấy bọn họ huynh đệ hai người tuy rằng mặt ngoài thân thiết, bên trong lại toàn bộ vô tín nhiệm, chí tôn thiên tử ngay cả đệ đệ báo tới sự việc đều có hoài nghi, còn đặc biệt vận dụng thủ hạ tình báo tổ chức “Âm ảnh” đi thăm dò chân tướng. Hoàng gia tình bạc, tình mỏng như tơ, huyết mạch thân tình cũng không tin tưởng, đứng nơi càng cao lại càng cô độc lãnh lẽo.

     “Ngươi đang cười nhạo ta ngay cả hắn cũng không tin được sao?”

     Hoàng thượng quay đầu lại nhìn thấy mặt hắn lãnh đạm, bên môi cũng nở ra mỉm cười nhợt nhạt, vươn tay nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt trắng nõn như thiếu huyết sắc của hắn, đột nhiên không hề báo trước tăng lực, lực mạnh đến khiến thanh niên kia đem môi hồng cắn thành trắng toát, nhưng cổ họng không hề phát ra tiếng.

     “Tốt nhất nhớ kỹ thân phận của ngươi cùng chuyện ngươi phải làm. Nếu không phải có ta, các ngươi cũng đừng mong tồn tại! Nguyệt, Hiểu, đường, đệ*!” (đường đệ: con chú con bác)

     Dùng sức quơ ngón tay nắm thành trắng bệch, nhìn hắn đau đớn rồi lại quật cường ánh mắt mới dừng lại, rốt cục buông ra, chính xác là vào lúc thấy hắn cắn môi dưới xuất ra một chút máu, đem tơ máu nhẹ nhàng lau, vẫn duy trì mỉm cười Hoàng đế thản nhiên nói: “Cũng thực không còn sớm , hôm nay ngươi vẫn là cùng ta ngủ ở Lưu Hương điện đi.”

     Nói xong, đi về trước hai bước, quay đầu lại nhìn xem người kia trắng bệch mặt, lại lui trở về, đem áo khoác mà trước đó hắn khoác cho mình khoác lại lên thân hình gầy yếu của hắn, vẫn là mỉm cười nói: “Ban đêm trên đường lạnh, ngươi cũng phải cẩn thận bảo trọng.”

     Động tác săn sóc của hắn ngược lại làm cho Hiên Viên Nguyệt Hiểu cả người đều rụt một chút, sau đó mới thả lỏng cứng ngắc tứ chi, từng bước một ở phía sau theo sát bóng dáng hắn.

     Bước qua kim loan đại điện nương nhờ ánh sáng mờ nhạt của ngọn nến, mơ hồ nghe được đến phía sau âm ảnh ở chỗ tối truyền đến một tiếng sâu kín thở dài, lại giống như lạnh lùng châm biếm, âm trầm hàn khí xâm nhập, làm cho hắn lại dùng lực kéo chặt hoàng bào trên người nhưng cũng ngăn không được cảm giác lạnh như băng từ xương cốt toát ra, chỉ có thể đi nhanh vài bước, vượt qua cước bộ của nam nhân kia.

——–oOo——–

Categories: Quỷ phu | Nhãn: , , , , , , , , , , , , | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “Quỷ phu (Thượng bộ): Chương 3

  1. Nhược Thần

    hjhj ta thíc chịn nỳ lúm ák nhưn hìh như ít ngừk còm mân choa bợn chủ nhà nhỉ? mừk hum sao coá ta ủg hộ nàk iu bợn nhìu típ tục edit ngar

  2. truyện hay lắm… xin chào chủ nhà

Hưởng ứng chủ trương "KHÔNG ĂN CHAY VÀ KHÔNG XÀI ĐỒ CHÙA"!!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: